Trang chủ

Hỏi đáp

Nội dung
Chủ đề
Tìm kiếm
Đặt câu hỏitại đây
 • Gần đây chúng tôi nhận được khá nhiều thắc mắc của khách hàng về vấn đề trong bao lâu thì công ty phải trả sổ bảo hiểm, quyết định nghỉ việc cho người lao động, hay: công ty tôi 3 tháng nay chưa trả, có đúng luật không?
  Nguyễn Thanh Hương(thanhhuong@gmail.com) - Hà Nội
 • Em hiện đang làm ở công ty chén dĩa Vinh Cơ thuộc huyện Hóc Môn TP.HCM, khi em vào làm thì công ty có làm cho em hợp đồng học việc 3 tháng. Sau 3 tháng công ty mới ký hợp đồng chính thức em làm đuợc gần 1 tháng em muốn nghỉ vậy có phải thông báo cho công ty không nếu có thì thông báo trước mấy ngày, cần phải viết đơn không, lương của em công ty trả không và có bị giam lương lại không?
  Phạm Thị Mai(maipt2012@gmail.com) - Hóc Môn TP.HCM
 • Tôi làm việc ở công ty được 3 năm và đã ký hợp đồng không xác định thời hạn. Vậy giờ tôi nghỉ việc mà không báo trước 45 ngày. Tôi phải bồi thường thiệt hại bao nhiêu tiền. Biết rằng lương cơ bản hiện nay là 3.622.000đ.
  Nguyễn Mạnh Tường(manhtuong@gmail.com) - Hà Nam
 • Tôi đã làm việc cho 1 công ty Nhật được 1 năm 5 tháng và tôi đã ký HĐLĐ với công ty 2 năm nữa, có nghĩa là đến tháng 7/2018 mới hết hạn, nhưng hôm nọ trưởng phòng nhân sự gọi tôi vào và nói chuyện là tôi viết đơn nghỉ đi vì công ty nói chưa đáp ứng được yêu cầu, ở lại thì không có quyền lợi gì. Ý là muốn ép tôi nghỉ, mà tôi thấy tôi làm việc đã cống hiến cho công ty khá nhiều mà khi hết hợp đồng tại sao vẫn ký tiếp HĐLĐ thứ 2. Xin hỏi luật sư có thể giải thích giúp tôi trường hợp trên ai sai, và tôi đã kí hợp đồng 2 năm rồi vậy tôi có được quyền lợi gì không? Xin cảm ơn!
  Phạm Thị Mùi(hoamuaxuan2000@gmail.com) - Bình Dương
 • Giấy phép lao động cho người nước ngoài có được gia hạn không? Cần những thủ tục gì? Pháp luật quy định về cấp lại giấy phép này như thế nào?
  Bùi Văn Hiên(buihien2010@gmail.com) - Hà Nội
Trang
1 2 3 ... 48
Đặt câu hỏitại đây